Danh sách các huyện của tỉnh Sóc Trăng cập nhật mới nhất

Các huyện của tỉnh Sóc Trăng gồm những huyện nào? Và thông tin chi tiết về các huyện này như thế nào? Dưới đây là danh sách các huyện của tỉnh Sóc Trăng được cập nhật mới nhất sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến tỉnh này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Thông tin về danh sách các huyện của tỉnh Sóc Trăng

Như chúng ta đã biết thì tỉnh Sóc Trăng có diện tích khá lớn là 331.164,25 ha về diện tích tự nhiên. Về nhân khẩu thì tỉnh có 1.326.740 nhân khẩu. Trải qua bao nhiêu sự thay đổi, bổ sung trong lịch sử thì tỉnh Sóc Trăng tính đến thời điểm hiện tại ecos 11 đơn vị hành chính cấp huyện. Bao gồm: 1 thành phố, 2 thị xã, có 8 huyện. Trong số đó thì có 17 phường, 12 thị trấn, có 80 xã (theo số liệu thống kê của Tổng cục thống kê Việt Nam). Tỉnh Sóc Trăng có: thành phố Sóc Trăng, Thị Xã Ngã Năm, Thị Xã Vĩnh Châu.

Các huyện của tỉnh Sóc Trăng đó là: Huyện Châu Thành, Huyện Kế Sách, Huyện Mỹ Tú, Huyện Cù Lao Dung, Huyện Long Phú, Huyện Mỹ Xuyên, Huyện Thạch Trị và Huyện Trần Đề. Thành phố Sóc Trăng có tất cả 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc và bao gồm 10 phường được đánh số theo thứ tự từ 1 đến 10. Thị Xã Ngã Năm có tổng cộng 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm 3 phường được đánh số thứ tự từ 1 đến 3 và có tổng cộng 5 xã đó là: Xã Long Bình, Xã Mỹ Bình, Xã Mỹ Quới, Xã Tân Long và Xã Vĩnh Quới. Còn Thị Xã Vĩnh Châu thì có 10 đơn vị hành chính cấp xã gồm 4 phường và 6 xã. Và dưới đây tôi sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết hơn về các huyện ở tỉnh Sóc Trăng vừa mới kể trên:

các huyện của tỉnh sóc trăng

Danh sách các huyện của tỉnh Sóc Trăng

Huyện Mỹ Tú

Tiếp theo là một số thông tin về huyện Mỹ Tú đó là huyện này có dân số là 90.524 người và có tổng diện tích là 368,18 km2. Và huyện Mỹ Tú này có 1 thị trấn đó là Thị Trấn Huỳnh Hữu Nghĩa và có tất cả là 8 xã bao gồm: Xã Hưng Phú, Xã Long Hưng, Xã Mỹ Hương, Xã Mỹ Phước, Xã Mỹ Thuận, Xã Mỹ Tú, Xã Phú Mỹ, Xã Thuận Hưng và có tất cả 83 ấp.

Huyện Mỹ Tú về phía Đông thì giáp với huyện Châu Thành và thành phố Sóc Trăng. Còn về phía Nam thì huyện Mỹ Tú giáp với huyện Thạnh Trị và huyện Mỹ Xuyên. Còn về phía Tây thì giáp với thị xã Ngã Năm. Cuối cùng là phía Bắc thì giáp với thị xã Long Mỹ và huyện Phụng Hiệp. 

Đọc thêm:   Top những nét độc đáo thu hút du khách của chùa Kh’Leang Sóc Trăng

Huyện Cù Lao Dung

Đây là một trong các huyện của tỉnh Sóc Trăng có dân số là 63.886 người và có tổng diện tích là 264,82 km2. Huyện Cù Lao Dung này có 1 thị trấn đó là Thị Trấn Cù Lao Dung và gồm có 7 xã đó là: Xã An Thạnh 1, Xã An Thạnh 2, Xã An Thạnh 3, Xã An Thạnh Đông, Xã An Thạnh Nam, Xã An Thạnh Tây, Xã Đại Ân 1.

Huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành là huyện có dân số khá đông khoảng 95.199 người. Đồng thời diện tích của huyện Châu Thành là 236,29 km2. Huyện này gồm có tất cả 8 đơn vị hành chính cấp xã bao gồm 1 thị trấn đó là thị trấn Châu Thành và 7 xã gồm có: Xã An Hiệp, Xã An Ninh, Xã Hồ Đắc Kiện, Xã Phú Tâm, Xã Phú Tân, Xã Thiện Mỹ và Xã Thuận Hòa. 

các huyện của tỉnh sóc trăng

Huyện Châu Thành

Huyện Kế Sách

Đây là một trong 8 huyện của tỉnh Sóc Trăng có dân số là 149.174 người. Cùng với đó là diện tích 352,83 km2. Huyện Kế Sách này có tổng cộng 2 Thị Trấn đó là Thị Trấn An Lạc Thôn và Thị Trấn Kế Sách; đồng thời huyện còn có 11 xã đó là các xã: Xã Xuân Hòa, Xã Phong Nẫm, Xã An Lạc Tây, Xã Trinh Phú, Xã Ba Trinh, Xã Thới An Hội, Xã Nhơn Mỹ, Xã Kế Thành, Xã Kế An, Xã Đại Hải và cuối cùng là Xã An Mỹ.

Huyện Long Phú

Huyện Long Phú có dân số là 113.856 người và có tổng diện tích là 263,72 km2. Huyện Long Phú có tất cả 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Trong đó có 2 Thị Trấn đó là: Thị Trấn Đại Ngãi và Thị Trấn Long Phú; có 9 xã bao gồm: Xã Châu Khánh, Xã Hậu Thạnh, Xã Long Đức, Xã Long Phú, Xã Phú Hữu, Xã Song Phụng, Xã Tân Hưng, Xã Tân Thạnh và cuối cùng là xã Trường Khánh.

Huyện Mỹ Xuyên

Huyện Mỹ Xuyên là một trong các huyện của tỉnh Sóc Trăng có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Huyện này gồm có 1 Thị Trấn là Thị Trấn Mỹ Xuyên và có 10 xã đó là: Xã Đại Tâm, Xã Gia Hòa 1, Xã Gia Hòa 2, Xã Hòa Tú 1, Xã Hòa Tú 2, Xã Ngọc Đông, Xã Ngọc Tố, Xã Tham Đôn, Xã Thạnh Phú và cuối cùng là Xã Thạnh Quới.

Vào thời Việt Nam Cộng Hòa thì huyện Mỹ Xuyên ngày nay chính là quận Mỹ Xuyên thuộc tỉnh Ba Xuyên. Và trải qua nhiều biến cố cũng như sự thay đổi từ lịch sử huyện Mỹ Xuyên ngày nay có 11 đơn vị hành chính trực thuộc như đã phân tích ở trên. Đồng thời thì huyện cũng có kế hoạch nâng cấp xã Thạnh Phú để thành thị trấn Nhu Gia. Đồng thời sáp nhập thị trấn Mỹ Xuyên vào thành phố Sóc Trăng. 

Đọc thêm:   Top 10 địa chỉ bán xe máy cũ Sóc Trăng uy tín

Huyện Thạnh Trì

Huyện Thạnh Trì hiện nay có dân số 86.864 người và có tổng diện tích là 287,47 km2. Huyện này bao gồm 2 thị trấn đó là Thị Trấn Hưng Lợi và Thị Trấn Phú Lộc. Đồng thời có 8 xã đó là: Xã Châu Hưng, Xã Lâm Kiết, Xã Lâm Tân, Xã Thạnh Tân, Xã Thạnh Trị, Xã Tuân Tức, Xã Vĩnh Lợi, Xã Vĩnh Thành.

Huyện Trần Đề

Huyện Trần Đề có tổng diện tích là 377,98 km2 và có dân số là 134.409 người. Huyện này có 2 thị trấn đó là Thị Trấn Trần Đề và Thị Trấn Lịch Hội Thượng; có tất cả 9 xã đó là: Xã Đại Ân 2, Xã Lịch Hội Thượng, Xã Liêu Tú, Xã Tài Văn, Xã Thạnh Thới An, Xã Thạnh Thới Thuận, Xã Trung Bình, Xã Viên An và Xã Viên Bình. 

Lời kết

Trên đây tôi đã cập nhật cho bạn danh sách các huyện của tỉnh Sóc Trăng. Đây là cơ sở quan trọng để tìm hiểu sâu hơn những vấn đề liên quan đến tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời hãy nhớ theo dõi những bài viết mới nhất từ chúng tôi để cập nhật những thông tin nóng hổi.

Xin chào mọi người, mình là Minh Thư, mình rất thích đi du lịch và khám phá các vùng đất mới. Mình muốn chia sẻ những trải nghiệm của mình đến với mọi người. Qua website này, mình mong các bài viết của mình có thể cho mọi người thêm nhiều thông tin bổ ích về tỉnh Sóc Trăng.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply