Top các thông tin cần biết về tuyển sinh trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc 6 thông tin liên quan đến việc tuyển sinh của trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng. Hãy cùng theo chân bài viết để tìm hiểu nhé!

trường cao đẳng cộng đồng sóc trăng

Chọn ngành học như thế nào luôn là nỗi băn khoăn của nhiều bạn học sinh, kể cả bậc phụ huynh đang có con em đã tốt nghiệp phổ thông. Và tất nhiên đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến sự thành công, bạn có thể chọn học nghề, đi làm hoặc tự kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng có sự lựa chọn khác như đi học lấy bằng tại trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng hoặc ở các tỉnh thành khác như Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng,…Tuy nhiên, hôm nay bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy cách tuyển sinh của trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng để bạn đọc có nhiều lựa chọn hơn.

Đôi nét về trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng

Tại tỉnh Sóc Trăng hiện nay có rất nhiều trường đại học, dạy nghề có chất lượng giảng dạy tốt mà bạn nên tìm hiểu. Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng cũng là một trong những ngôi trường được đánh giá cao về quy mô, phương pháp giảng dạy cho học sinh, sinh viên. Đây là trường công lập nên hoàn toàn tự chủ về tài chính với ba bậc học cơ bản là trung cấp, cao đẳng và cuối cùng là liên thông lên Đại học.

 • Địa chỉ liên hệ: Số 400, đường Lê Hồng Phong, Phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
 • Hotline: 02993827028

trường cao đẳng cộng đồng sóc trăng

Hồ sơ để xét tuyển bao gồm những gì?

 • Đầu tiên bạn cần phải photo mẫu đơn đăng ký xét tuyển tại trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng tại website hoặc tại phòng tư vấn của trường. Tiếp đến là chuẩn bị các loại giấy tờ như bản sao công chứng của học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Để trường có thể nắm bắt được thông tin cá nhân của sinh viên, bạn cần phải nộp thêm bản sao có công chứng của giấy khai sinh, hộ khẩu và thẻ căn cước công dân. 
 • Trường hợp bạn thuộc diện đặc biệt như khuyết tật, gia đình có công với cách mạng, có bằng tiếng Anh như Ielts, Toeic thì nên photo sau đó nộp kèm theo những giấy tờ trên.
 • Bạn cũng nên chuẩn bị thêm ảnh chụp chân dung có kích thước 3×4, 4×6 khi cần thiết.

Thời điểm để xét tuyển vào trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng

Tương tự như các trường đại học, cao đẳng khác trên toàn quốc, thời điểm xét tuyển vào trường thường dao động từ tháng 6 kéo dài cho đến tháng 9 hoặc tháng 10. Đối với những bạn muốn xét tuyển học bạ thì nên cập nhập thông tin liên tục tại website của trường vì thời gian xét tuyển có thể sớm hơn.

Đọc thêm:   Top 10 kinh nghiệm du lịch Sóc Trăng mới nhất 2021

Phạm vi tuyển sinh của trường

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng tuyển sinh trên phạm vi trên toàn quốc, không giới hạn vùng miền từ Nam ra Bắc. Bên cạnh đó, đối với học viên là người dân tộc như Khmer, Tày, Nùng,… còn được nhà trường miễn giảm học phí theo từng hoàn cảnh. Với những chính sách trọng dụng người tài thì hằng năm trường thu hút rất nhiều đối tượng đăng ký học và sau khi ra trường giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các ngân hàng, bộ Tài chính,..

Đối tượng nào được phép đăng ký học tại trường

Trường xét tuyển đa dạng các thành phần như người trên 18 tuổi có nhu cầu học để lấy bằng Cao đẳng, người đã tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng không đủ điểm để xét tuyển đại học. Ngoài ra, đối với quân nhân, chiến sĩ muốn học tại trường thì có thể nộp đơn xét tuyển để vào học. Trường cũng ưu tiên cho những đối tượng bị dị tật hoặc các bạn học sinh nghèo để miễn giảm học phí, sắp xếp ngành học theo nguyện vọng.

Phương thức tuyển sinh đơn giản hay phức tạp?

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng có 3 phương thức tuyển sinh đó là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông của thí sinh. Danh sách trúng tuyển sẽ lấy từ trên xuống dưới cho đến khi hết chỉ tiêu sẽ ngừng tuyển thí sinh. Ngoài ra, để bổ sung thêm số lượng học viên cho các ngành thì trường cũng xét thêm học bạ cấp 3 để tạo điều kiện cho mọi người đăng ký học.

Một số ngành và mã ngành của trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng

trường cao đẳng cộng đồng sóc trăng

Hệ Cao Đẳng

 • Kế toán: 6340301
 • Quản trị kinh doanh: 6340403
 • Quản trị văn phòng: 6340301
 • Tin học ứng dụng: 6480205
 • Công tác xã hội: 6760101
 • Tiếng Anh: 6220206
 • Tài chính ngân hàng: 6340202

Hệ Trung Cấp

 • Kế toán doanh nghiệp: 5340302
 • Pháp luật: 5380101
 • Tin học văn phòng: 5480203
 • Thư ký văn phòng: 52320306

Cao Đẳng giáo dục mầm non

 • Giáo dục mầm non: 51140201

Lời kết dành cho bạn đọc

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích liên quan đến trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của mình mà bạn nên lựa chọn trường cao đẳng có cơ sở vật chất tốt, nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn và quan trọng hơn là chất lượng giảng viên tại ngôi trường đó. Chúc các bạn tìm được ngôi trường phù hợp với mình nhé!

Đọc thêm:   Top các nét đặc sắc độc đáo của đua ghe Ngo Sóc Trăng

Xin chào mọi người, mình là Minh Thư, mình rất thích đi du lịch và khám phá các vùng đất mới. Mình muốn chia sẻ những trải nghiệm của mình đến với mọi người. Qua website này, mình mong các bài viết của mình có thể cho mọi người thêm nhiều thông tin bổ ích về tỉnh Sóc Trăng.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply