Top 10 địa chỉ mua Mè Láo Sóc Trăng ngon mê ly

Mè Láo là một loại đặc sản của mảnh đất Sóc Trăng. Nó do người Hoa phát minh ra và hiện nay đã trở thành món ăn ưa thích tại vùng miền này. Không chỉ vậy, khách du lịch cũng rất ưa thích Mè Láo Sóc Trăng và thường mua về làm quà sau mỗi chuyến đi chơi. Vậy nên, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn top 10 địa chỉ mua Mè Láo ngon mê ly.

Cái tên độc lạ

Nếu là người miền Bắc hoặc miền Trung, hẳn các bạn sẽ thấy cái tên Mè Láo cực kỳ lạ tai. Tiếng Anh gọi là Sesame Cake. Thực ra Mè Láo là một từ xuất phát từ tiếng Trung. Đó chính là “chí mà chả liéo”. Nó có nghĩa là “bánh uống trà mè”. Cũng có một cách giải thích thứ hai về cái tên này. Đó là một sự đánh lừa thị giác của chiếc bánh. Bề ngoài nó trông rất chắc nịch, tròn trịa, nhưng khi cắn lại thấy giòn xốp khiến người ăn cảm thấy như mình đã bị lừa. Vậy nên họ gọi là bánh láo, ngụ ý chỉ chiếc bánh nói láo. Chiếc bánh thường được sử dụng trong các dịp Lễ Tết truyền thống hoặc khi nhà có khách quý…

Mè láo

Bánh Mè Láo được làm từ gì?

Bột nếp, đường tinh luyện, khoai môn, mè trắng, nước, mạch nha, dầu olein tinh luyện là những nguyên liệu được sử dụng để làm bánh Mè Láo. Bánh ăn có vị giòn tan, xốp xốp và cực kỳ thơm. Đặc biệt, lớp mạch nha bên ngoài tạo ra vị ngọt thanh, sẽ làm bạn thích thú hơn khi ăn. Để mua được món bánh Mè Láo này, bạn hãy cùng tham khảo một số địa điểm sau nhé!

Mè láo

Bánh Mè Láo hiệu Tân Huê Viên

Có rất nhiều địa chỉ làm thủ công bánh mè láo tại Sóc Trăng hay thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng bánh mè láo hiệu Tân Huê Viên là ngon hơn cả. Tân Huê Viên cung cấp 3 loại bánh mè Láo: bánh Mè Láo truyền thống, bánh mè láo gạo lứt cho người ăn chay và bánh mè láo đựng trong hộp kim cương. Từ trước đến nay, tất cả những sản phẩm này đều được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.

Tân Huê Viên là công ty sản xuất bánh Pía nổi tiếng tại Sóc Trăng. Được thành lập từ năm 1985, với công nghệ được cải tiến qua nhiều này, tới nay công ty đã cho ra mắt thị trường nhiều sản phẩm hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh cũng như xuất khẩu sang nước ngoài các đặc sản của vùng đất Tây Nam Bộ. Là một công ty lớn, nên Tân Huê Viên có rất nhiều đại lý trên cả nước. Các bạn có thể tìm mua loại bánh này tại các đại lý sau đây của Tân Huê Viên

Đọc thêm:   Sóc Trăng có gì vui? Top 10 địa điểm du lịch, ăn chơi thả ga

Mè láo

Top 10 địa chỉ mua Mè Láo ngon mê ly

Dưới đây là 10 đại lý Mè Láo của thương hiệu Tân Huê Viên:

STTTỉnhTên đại lýĐịa chỉĐiện thoại liên lạc
1Sóc TrăngChú Hồng Nhơn MỹẤp Mỹ Huề, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách 0366809833
2Tp Hồ Chí MinhĐại lý Yến Thuận – Bánh Pía Tân Huê Viên Số 404A đường Nguyễn Duy Dương, phường 9 quận 10, thành phố Hồ Chí Minh0903177704 hoặc 0901429248
3Cần ThơNhà phân phối bánh kẹo Ngọc SimKhu Thới Hòa, phường An Hòa, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ02923861588 hoặc 0988989181
4Khánh HòaAnh ThụySố 143 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Xương Huân, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa0905.351.379
5HuếTiệm của Anh Hải 268, Lê Duẩn, TP. Huế0903552329
6Đà NẵngNhà Phân Phối Phát Đạt số 10 Phần Lăng 19, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng 0905826218
7Hà NộiCửa hàng Tường Loan101A3 – Đầm Trấu quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (0243) 9841303
8Buôn Mê ThuộtNhà Phân Phối Phong ThịnhSố 40/7 Đặng Thái Thân, phường Tân Thành, TP. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk 0908990587
9Nghệ AnAnh LươngSố 22 Lê Hồng Phong, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An.0942179696 hoặc 0904404066
10Kiên Giang Tiệm Lào ÝSố 111 đường Nguyễn Hùng Hiệp, khu phố Minh An, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang 0983100030

Cách làm Mè Láo

Nguyên liệu làm bánh mè láo cực kỳ đơn giản. Chỉ cần khoai môn, bột nếp, đường mạch nha và vừng rang chín là chúng ta đã sẵn sàng để làm món bánh này rồi. Các bước tiến hành như sau:

Bước thứ nhất: Làm sạch khoai môn và cắt nhỏ. Sau đó phơi 2 – 3 nắng và giã nhuyễn thành bột. Khi nặn, hãy chia thành các phần nhỏ như quả nhãn.

Bước thứ hai: Lăn phần khoai đã chia nhỏ bên trên qua bột nếp và vò viên tròn trịa

Bước thứ ba: Chiên khoai ngập dầu nóng. Khi bánh phồng và vàng là được 

Bước thứ tư: Khi Vớt khoai ra thì nhúng vào nước đường mạch nha luôn để đường bao quanh và thấm đều.

Bước thứ năm: Rắc đều chút vừng đã rang chín lên khắp mặt chiếc bánh.

Mè láoHy vọng rằng, sau bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin về một món bánh đặc sản của Nam bộ cũng như nắm được địa chỉ mua Mè Láo Sóc Trăng tại các tỉnh thành trên cả nước.

Xin chào mọi người, mình là Minh Thư, mình rất thích đi du lịch và khám phá các vùng đất mới. Mình muốn chia sẻ những trải nghiệm của mình đến với mọi người. Qua website này, mình mong các bài viết của mình có thể cho mọi người thêm nhiều thông tin bổ ích về tỉnh Sóc Trăng.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply